News Sections
 
Sponsor
 
Weekly in Print
 
Control
 
ททท.ชวนร่วมฉลองในหลวงครองราชย์ครบ 60 ปี
Apr 01, 2006

วีรินท์ มูลมา ทีมข่าวสยามโครนิเคิล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน ลอส แองเจลิส จับมือ 6 บริษัททัวร์ไทยในอเมริกา จัดทัวร์ท่องเที่ยวไทยในราคาสุดพิเศษ เชิญชวนคนไทยในอเมริการ่วมฉลอง ในหลวงครองราชย์ ครบ 60 ปี กับรายการทัวร์ “ตามรอยพระบาท” พาชมแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของเมืองไทย สัมผัสกับธรรมชาติที่โครงการหลวงดอยอ่างขางฯลฯ พร้อมชมการซ้อมใหญ่พระราชพิธีพยุหยาตราทางชลมารค ระหว่างวันที่ 3 -13 มิถุนายน 2006 ในราคาพิเศษ $1,399


เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2006 ที่ผ่านมา ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นครลอสแองเจลิส
ได้จัดให้มีการแถลงข่าวเปิดตัวทัวร์รายการพิเศษ “ตามรอยพระบาท” ซึ่งทางททท.ร่วมมือกับ 6 บริษัททัวร์ไทยในอเมริกา จัดทัวร์รายการพิเศษเพื่อเดินทางไปร่วมเฉลิมฉลองเนื่อง ในมหามงคลที่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ใน พ.ศ. 2549 ซึ่งประเทศ ไทยได้จัดโครงการ Thailand Grand Invitation 2006 โดยรัฐบาลและปวงชนชาว ไทยทั้งประเทศร่วมเป็นเจ้าภาพ ในการเชิญชวนชาวไทยในประเทศและต่างประเทศมาร่วม เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยทางททท.สำนักงานลอสแองเจลิส ได้จัดทำกำหนดการเดินทางเพื่อนำชมและพาไปสัมผัสกับธรรมชาติบนเส้นทางตามรอยพระบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชกรณียกิจส่วนพระองค์ พร้อมกับกับชมแหล่งท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมต่างๆตลอดเส้นทางระหว่าง ลอสแองเจลิส - กรุงเทพมหานคร- เชียงใหม่- เชียงรายกรุงเทพฯ
ผู้แทนบริษัททัวร์ทีี่มาร่วมรับฟังรายละเอียดโครงการ

“ตั้งแต่ผมมารับหน้าที่ การจัดทัวร์รูปแบบนี้ ครั้งนี้เราจัดขึ้นเป็นครั้งที่สามแล้วครับ โดยครั้งแรกเราจัดทัวร์ตอนหลังเหตุการณ์สึนามิ คือทัวร์รับขวัญอันดามัน ส่วนครั้งที่สองก็คือปลายปีที่แล้ว คือทัวร์ลอยกระทงสามนครา ส่วนครั้งนี้เป็นทัวร์ในรายการ “ทัวร์ตามรอยพระบาท” ซึ่งผลตอบรับจากสองครั้งที่ผ่านมา ทางททท.ได้ผลตอบรับที่ดีมาก คนที่ไปแล้วพอกลับมาก็บอกว่า ททท.จัดได้ดี จัดได้ประทับใจ ทำให้อยากจะไปเที่ยวอีก แต่ว่า ต้องเรียนตามตรง เรื่องการจัดทัวร์นี้ จริงๆแล้วไม่ใช่บทบาทที่ ททท.จะมานั่งจัดให้ แต่ที่การททท.เข้ามาจัดในแต่ละครั้งนั้น ก็จะมีวัตถุประสงค์เฉพาะเป็นครั้งๆไป อย่างการจัดทัวร์ไปลอยกระทงนั้น เราก็อยากจะจัดทัวร์ให้ดูเป็นตัวอย่างว่า วัฒนธรรมไทยที่น่าสนใจสำหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติมีตั้งเยอะแยะ ซึ่งลอยกระทงก็เป็นงานวัฒนธรรมงานนึงที่คิดว่าไปแล้ว เที่ยวแล้วน่าจะประทับใจเราก็จัดขึ้นให้ดูเป็นตัวอย่าง เพื่อหวังว่าหลังจากนี้บริษัททัวร์ก็สามารถจัดแพ็คเกจลักษณะอย่างนี้ได้ ส่วนคราวนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมฉลองพระราชพิธีมหามงคล ในสมัยที่พระบาทสมเด็พระเจ้าอยู่หัว องค์ในหลวงของเรา ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ก็เลยคิดว่าน่าจะจัดทัวร์เป็นโครงการพิเศษ เพราะบางทีคนไทยไปกันเองบางครั้ง อาจจะไม่สะดวก ไม่ได้ไปดูอะไรในจุดที่น่าจะไป ททท.จึงจัดให้ครับ” นาย สันติ ชุดินทรา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศ สำนักงานลอส แองเจลิส กล่าวกับสยามโครนิเคิล

สำหรับรายการ “ทัวร์ตามรอยพระบาท” ในครั้งนี้ได้กำหนดเส้นทางในการเดินทาง คือนำผู้ร่วมเดินทางไปยังภาคเหนือ เพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรมแบบล้านนาที่ จ.เชียงใหม่ ชมหมู่บ้านหัตถกรรมสันกำแพงและชมการสาธิตการทำร่มที่มีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านบ่อสร้าง พร้อมรับประทานอาหารแบบขันโตก และชมธรรมชาติที่บริสุทธิ์และงดงามของโครงการหลวงดอยอ่างขาง จ.เชียงราย ชมวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวมูเซอดำที่อาศัยอยู่บริเวณตะเข็บชายแดนไทย-พม่า และขึ้นสักการะพระธาตุดอยตุงเพื่อเป็นสิริมงคล และสวนแม่ฟ้าหลวง หนึ่งในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จย่า ที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก พร้อมชมทิวทัศน์ของสามเหลี่ยมทองคำแดนบรรจบ 3 ประเทศ พม่า-ไทย-ลาว ชมพิพิธภัณฑ์ฝิ่น และแวะ
ช็อปปิ้งสินค้าที่ตลาดชายแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ

“ทัวร์ตามรอยพระบาท”ในครั้งนี้ ททท. ได้ร่วมมือกับ 6 บริษัททัวร์ไทยในอเมริกาในเครือพันธมิตร ได้แก่ บริษัท Star Tour Inc., บริษัทThailand Vacation Tour Corporation บริษัท International Grandway Travel บริษัท U.S.A Gateway Travel บริษัท Econo Travel และบริษัท Diamond World Travel Inc., จัดขายทัวร์ในราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 1,399 เหรียญ บวกค่าภาษีสนามบิน ซึ่งเป็นราคารวมบัตรราคาโดยสารเครื่องบินระหว่างประเทศและในประเทศ ,รถตู้และรถบัสปรับอากาศ อาหาร มัคคุเทศก์ และค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว

สำหรับผลตอบรับใน 2 ครั้งที่ผ่านมา บริษัททัวร์ ได้รับการตอบรับจากคนไทยในอเมริกาให้ความสนใจอย่างล้นหลาม มีหลายสิบคนที่จองทัวร์มาช้า พลาดโอกาสดีๆในการร่วมเดินทางไปกับทัวร์รายการพิเศษนี้ไปหลายสิบราย

“การจัดทัวร์รายการพิเศษแบบนี้ได้ผลดีค่ะ เพราะที่ทราบมาก็เต็มตลอด ซึ่งครั้งนี้คิดว่าก็คงเช่นกัน คงจะเต็มอีก อีกอย่างนึงที่เต็มเร็ว เพราะทัวร์เรามีโควตาเปิดรับเพียงแค่ 150 ที่นั่งเอง ถ้าท่านใดที่สนใจ คงต้องติดต่อจองตั้งแต่เนิ่นๆ ” อ้อย-ธัญภา บัว บริษัท USA GATEWAY กล่าว

“ อย่างทัวร์ครั้งที่แล้ว คือเค้าให้โควตามา 150 ที่นั่ง พอจะปิดการขาย ก็ยังมีคนติดต่อเข้ามาอีก แต่เราก็ต้องปฏิเสธไป แล้วเราก็ต้องบอกเค้าไปว่า หมดแล้ว ไม่ได้แล้ว อย่างคราวที่แล้วมีประมาณ 30 ท่าน ที่พลาดการเดินทางกับทัวร์ไป เพราะว่าทางบริษัทเราไม่ได้ขายทัวร์คนเดียว ยังมีบริษัทพาร์ทเนอร์ที่เป็นพันธมิตรอีกที่ขาย first come first serve เพราะฉะนั้น ถ้าจะแนะนำ ผมก็อยากแนะนำให้จองทัวร์ตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าสมมุติว่า จะเดินทาง ไปช่วงนั้น เราก็จะปล่อยตั๋ว end of the trip ให้เป็น open ended ไป คือหลังจากเที่ยวแล้วคุณสามารถอยู่ต่อได้ถึงหกเดือน คือตั๋วสามารถอยู่ได้ 6 เดือน คือขยายเวลาตั๋วออกไป แล้วตั๋วก็ flexible ที่จะรีเทริ์น เพราะฉะนั้นถือเป็นความสะดวกสบายของลูกค้าด้วยที่เค้าจะไปเวเคชั่นแล้ว ก็สามารถอยู่ต่อเที่ยวได้เรื่อย เรียกได้ว่าคุ้มค่าหน่ะครับ” โต้ง-ยุทธนา บริษัท สตาร์ทัวร์ กล่าว

ท่านที่สนใจจะร่วมเดินทางไปกับทัวร์ “ตามรอยพระบาท” ในครั้งนี้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลอส แองเจลิส โทรศัพท์ 323-461-9814 หรือสอบถามและติดต่อซื้อทัวร์ได้โดยตรงกับ 6 บริษัททัวร์พันธมิตร ได้แก่ บริษัท Star Tour Inc., บริษัทThailand Vacation Tour Corporation บริษัท International Grandway Travel บริษัท U.S.A Gateway Travel และบริษัท Diamond World Travel Inc., บริษัท Econo Travel


Page 1 of 1

Send this article to a friend

-->